ทำไมต้องเป็นเว็บแบบ Respontive Web Design

รับโปรโมทเว็บไซต์เป็นการออกแบบเว็บไซต์ให้รองรับการแสดงผลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ Mobile Device เช่น มือถือ Smartphone Tablet และที่สำคัญ Search Engine ยักษ์ใหญ่อย่างเช่น Google จะไม่รองรับการค้นหาเว็บไซต์ที่ไม่รองรับกับอุปการณ์เคลื่อนที่ต่าง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของเว็บไซต์ทั่วโลกที่ต้องหันมาปรับเปลี่ยนเว็บไซต์ของต้นเองให้รองรับ อุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ จะมีผลต่อการค้นหาของ SEO (Search Engine Optimization) อีกด้วย สำรวจดูว่าเว็บไซต์ของคุณรองรับอุปกรณ์เคลื่อนที่แล้วหรือยัง และการทำ SEO (Search Engine Optimization) ก็เป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดออนไลน์ี่ที่ได้ผลต่อกลุ่มลูกค้ามากที่สุด เพราะการปรับคำค้น Keyword ที่ำทำให้ Search Engine หาเราพบในลำดับแรกของหน้าการค้นหานั้น โอกาสที่ลูกค้าของเราจะคลิ๊กและเข้ามาสั่งชื้อหรือใช่บริการจากของเรานั้นมีอัตราเป็นเป็นไปได้สูง จะแตกต่างจากการโฆษณาผ่าน Facebook มีการมองเห็นก็จริงแต่ส่วนใหญ่ไม่ได้ตามกลุ่มเป้าหมาย ในส่วน Facebook ควรทำเป็นแบบ Fanpage ให้ตั้งชื่อตรงกับ Keyword และข้อความที่โพสต์นั้นให้ตรงกับ Keyword ที่เราต้องการด้วย มันจะทำให้ Search Engine หาเราพบเป็นอันดับแรกๆ ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่เราต้องทำ Fanpage โฆษณาสินค้าของเราให้คนทั่วโลกได้รู้จักโปรแกรมบนมือถือ (Mobile App)

 

หลักการสร้าง Fanpage และ Youtube Channel เพื่อทำการตลาดออนไลน์

หลักการสร้าง Fanpage เพื่อทำการตลาดออนไลน์การสร้าง Fanpage ใน Facebook สำคัญอย่าไร หลายคนไม่เข้าใจในการสร้าง Fanpage เพื่อโฆษณาสินค้าให้คนทั่วโลกนั้นรู้จักสินค้าของเรานั้นได้อย่างไร การที่เราโพสต์ข้อความที่เป็นสาธารณะทั่วไปจะทำให้ Search Engine อย่าง google หาเราพบในลำดับการค้นหาในหน้าแรกๆ มีหลักการดังนี้

  • ชื่อ Fanpage ที่เราตั้งนั้นต้องสัมพันธ์กับ Keyword ของสินค้าที่เราขายหรือให้บริการ เช่น ขายเครื่องสำอาง ชื่อ Fanpage ควรมีคำว่า เครื่องสำอางด้วย เป็นต้น
  • การเลือกกลุ่มเป้าหมายหรือประเภทของ Fanpage ควรให้ตรงกับกลุ่มสินค้าของเรา
  • ข้อความที่โพสต์ใน Fanpage ที่บอกรายละเอียดของสินค้าที่ขายและให้บริการนั้นควรมีข้อความที่เป็น Keyword อยู่ด้วยทุกครั้งที่โพสต์ และโพสต์แบบ สาธารณะ  ก็จะทำให้ Search Engine อย่าง google หาเราพบในลำดับการค้นหาในหน้าแรกๆ

 

  • อีกอย่างหนึ่งควรที่จะมี Youtube Channel เพื่อโพสต์วีดีโอ พร้อมข้อความอธิบายสินค้าบริการของคุณที่มากพอสมควร และมี Keyword ของสินค้านั้นอยู่ในข้อความนั้นๆ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่นักการตลาดออนไลน์ต้องทำเป็นละดับแรกพร้อมกับการสร้าง Fanpage

 

Mobile Application กับ Web Site เราควรทำอย่างไรอันดับแรก

โปรแกรมบนมือถือ (Mobile App)

  • อันดับแรกเราควรที่จะมีเว็บไซต์ก่อนที่จะมีโปรแกรมบนมือถือ (Mobile App) เพราะเว็บไซต์คนส่วนใหญ่จะใช้ Search Engine อย่าง google  ในการค้นหาข้อมูล เพื่อที่จะซื้อสินค้าและบริการต่างๆผ่านระบบอินเตอร์เน็ต 
  • เมื่อสินค้าและบริการของเราเป็นที่รู้จักแล้ว ก็ควรเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ โดยใช้งานผ่านโปรแกรมบนมือถือ (Mobile App) ที่รองรับบนระบบปฏิบัติการ android และ ios  เพราะมือถือคือคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่มีกับทุกคน การใช้งานในปัจจุบันก็ควารที่รองรับการทำงานบนมือโปรแกรมบนมือถือ (Mobile App) จึงมีความสำัคัญไม่น้อยไปกว่าเว็บไซต์ในการให้บริการลูกค้าเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น